Phòng điều hòa phải kín để không khí lạnh không thoát ra ngoài nhưng bạn cần phải mở cửa mỗi ngày để không khí được trao đổi.

Nên mở cửa phòng mỗi ngày để không khí được lưu thông

Nên mở cửa phòng mỗi ngày để không khí được lưu thông

Nhiều người thường cho rằng, phòng điều hòa phải cần kín để không khí lạnh trong phòng từ điều hòa không tràn ra ngoài, như vậy điều hòa mới không tiêu tốn nhiều điện năng. Bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng, phòng điều hòa kín nên sạch sẽ rồi, càng mở cửa thì bụi bẩn và vi khuẩn từ bên ngoài mới có điều kiện xâm nhập vào và gây hại cho cơ thể.

Tuy nhiên không phải như vậy.Điều hòa chính là nơi sinh sôi và phát triển của nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc bởi độ ẩm trong phòng rất cao. Mỗi ngày bạn nên mở cửa phòng vào lúc sáng sớm để ánh nắng mặt trời chiếu vào tiêu diệt được vi khuẩn và nấm mốc. Có như vậy, vi khuẩn mới không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ánh nắng buổi sớm rất tốt, trong lành và không có bụi bẩn, bởi vậy bạn có thể yên tâm mở cửa để không khí được trao đổi. Nếu bạn cứ đóng cửa phòng liên tục từ ngày này qua ngày khác thì không khí sẽ không được trao đổi, bị ứ đọng trong phòng gây nên tình trạng khó thở cho người sử dụng với mùi ẩm mốc và không tươi mới.

Cha mẹ nên nhớ mở cửa phòng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho con em mình và những người thân trong gia đình không bị vi khuẩn và nấm mốc làm ảnh hưởng đặc biệt đến đường hô hấp và đừng biến căn phòng trở thành ổ gây bệnh.

 

Tags: ,