Nếu trẻ thường xuyên ở trong phòng điều hòa thì bạn cần phải mua thuốc xịt mũi cho trẻ để phòng trẻ bị ốm.

Nên  mua thuốc xịt mũi cho trẻ khi trẻ ở trong phòng điều hòa

Nên  mua thuốc xịt mũi cho trẻ khi trẻ ở trong phòng điều hòa

Sử dụng nhiều điều hòa sẽ khiến cho trẻ em bị khô da và và khô niêm mạc vùng mũi bởi điều hòa là thiết bị hút rất nhiều nước.

Trẻ ở nhiều trong phòng điều hòa đặc biệt sẽ bị viêm mạc mũi và dẫn tới việc ngạt mũi và khó thở. Để giúp cho tình trạng này được cải thiện thì bạn cần phải mua nước xịt mũi từ muối sinh lý để xịt vào mũi cho bé.

Cha mẹ nên chú ý khi mua nước xịt mũi cho bé bằng nước muối sinh lý bởi những loại thuốc xịt mũi khác có thể khiến cho bé gặp phải những phản ứng phụ sung huyết và khó thở, điều này sẽ khiến trẻ gặp phải những hậu quả nặng nề nếu không kịp thời chữa trị.

Thêm vào đó, để làm cho điều hòa bớt hút ẩm từ trên cơ thể người sử dụng, bạn nên để thêm máy phun sương vào trong phòng điều hòa. Tuy nhiên khi bật máy phun sương ở mức vừa phải để không sinh ra ẩm ướt quá mức. Việc độ ẩm vừa phải hay không bạn có thể tự cảm nhận được. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể mua thêm chiếc máy đo độ ẩm để kiểm tra độ ẩm thích hợp cho căn phòng.

Độ ẩm thích hợp nhất trong phòng điều hòa ở 65%. Nếu không sử dụng máy phun sương thì bạn có thể để một chậu nước mát nhỏ trong phòng để máy điều hòa được hút ẩm tốt hơn và không hút ẩm trên cơ thể người ở trong phòng và gây nên hiện tượng khô da và khô mũi.

 

Tags: ,