Điều hòa sạch sẽ giúp cho sức khỏe của bạn và những người trong gia đình được bảo vệ một cách tốt hơn. Nhưng làm thế nào để làm điều hòa luôn sạch sẽ.

Cần phải vệ sinh điều hòa sạch sẽ

Cần phải vệ sinh điều hòa sạch sẽ

Đừng tưởng điều hòa luôn ở trong phòng kín sẽ không bám bẩn và không có vi khuẩn nấm mốc. Thực tế thì không phải như vậy. Tuy trong phòng kín nhưng môi trường ẩm của điều hòa vẫn sẽ là môi trường sống và phát triển tốt cho các loại vi khuẩn. Những loại vi khuẩn và nấm mốc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người trong gia đình.

Muốn cho sức khỏe của những người thân trong gia đình và chính bạn không bị ảnh hưởng thì điều hòa phải luôn được sạch sẽ. Vậy muốn điều hòa luôn sạch sẽ thì cần phải làm những gì?

  • Mỗi tháng, bạn phải vệ sinh điều hòa một lần và 4 tháng bảo dưỡng điều hòa một lần để điều hòa luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả ổn định nhất.
  • Vệ sinh điều hòa cần phải vệ sinh lần lượt lau chùi mặt nạ, rửa tấm lưới lọc không khí trong máy, rửa dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa.
  • Khi vệ sinh điều hòa, bạn cần phải tắt máy điều hòa để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.
  • Khi vệ sinh điều hòa xong phải lau khô và để khô ráo chứ không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều đó sẽ làm cho các bộ phận của điều hòa bị mỏng hơn và dễ vỡ hơn.
  • Vệ sinh điều hòa cần phải dùng giẻ hoặc túi ni lông để bọc kín các bo mạch giúp cho điều hòa không bị chập cháy và luôn trong trạng thái an toàn.
 

Tags: , ,