Sử dụng điều hòa trong những ngày hè nóng nực sẽ giúp cho chúng ta được thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên với trẻ em thì nhiều người lại lo sợ trẻ bị ốm.

Sử dụng điều hòa đúng cách trẻ không bị ốm

Sử dụng điều hòa đúng cách trẻ không bị ốm

Bởi lý do vậy mà nhiều khi trời nóng cha mẹ không dám bật điều hòa bởi sợ con bị ốm. Tuy nhiên, trẻ hoàn toàn có thể nằm điều hòa, nếu như bạn biết sử dụng điều hòa đúng cách thì trẻ sẽ không bị ốm.

Nhiệt độ điều hòa không để quá thấp

Phòng có trẻ nằm không được điều chỉnh nhiệt độ quá thấp bởi sức đề kháng của trẻ yếu hơn người lớn rất nhiều nên dễ bị ốm. Thêm vào đó, để nhiệt độ quá thấp trong phòng sẽ khiến cho khi bé ra ngoài môi trường nhiệt độ thật sẽ gặp phải phản ứng sốc nhiệt của cơ thể và khiến bé bị ốm lâu dài.

Phải thường xuyên vệ sinh điều hòa

Điều hòa phải được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để nấm mốc, vi khuẩn và bụi bặm không có cơ hội để sinh sôi và phát triển. Bạn nên vệ sinh điều hòa mỗi tháng 1 lần và sạch sẽ toàn bộ các bộ phận.

Không nên cho bé đi lại nhiều

Trong phòng có điều hòa bao giờ nhiệt độ cũng sẽ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời nên việc để bé cứ đi qua lại giữa nơi có nhiệt độ nóng và nơi có nhiệt độ lạnh sẽ khiến trẻ bị ốm. Bạn nên để trẻ đứng ở cửa 5 phút để làm quen với nhiệt độ mới rồi mới đi vào đi ra.

Ngoài ra, bạn cần mua thêm thuốc xịt mũi cho con để mũi bé không bị khô, cần phải che kín bụng cho bé vào ban đêm bởi ban đêm nhiệt độ hạ xuống thấp hơn ban ngày và mỗi buổi sáng cần phải mở cửa ra để ánh nắng mặt trời có thể tiêu diệt được vi khuẩn nấm mốc.

 

Tags: , ,