Theo thống kê của một hãng bảo hiểm tại Mỹ thì có đến khoảng 10% dân số nước này ngồi làm việc trong phòng điều hòa bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngồi lâu trong điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngồi lâu trong điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe

Đây là con số đã được thống kê một cách khoa học và chính xác. Những người hay phải làm việc trong phòng điều hòa thường có thể bị mắc các bệnh về dị ứng, về đau đầu, về viêm kết mạc và bội nhiễm đường hô hấp hoặc có thể bị chóng mặt.

Nhiều người cho rằng, ngồi làm việc trong phòng điều hòa là phòng kín nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động từ môi trường bên ngoài như khói bụi hay sự ô nhiễm. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. với những văn phòng ẩm thấp, chật hẹp lại có thể chứa hàng trăm hàng triệu con vi khuẩn bởi chúng ẩn nấp ở điều hòa, ở những đồ dùng dụng cụ trong phòng và từ bên ngoài phòng mang vào như nước sớn, thảm lau chân, thuốc xịt phòng….

Thêm vào đó, ngồi lâu trong phòng điều hòa có thể khiến cho người sử dụng bị cảm lạnh khi nhiệt độ điều hòa để quá thấp và ngồi yên trong một thời gian dài không thay đổi không khí. Điều này sẽ ảnh hướng đến đường hô hấp là chính gây nên các chứng viêm họng, sổ mũi, cảm cúm. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến làn da và mái tóc bởi điều hòa hút nước rất nhiều. Nó sẽ hút ẩm trên cơ thể của người sử dụng khiến cho cơ thể bị mất nước nhanh.

Trong phòng điều hòa cũng có thể mấc bệnh như ở môi trường bên ngoài. Bởi vậy không nên ngồi trong điều hòa quá lâu để giữ gìn sức khỏe của minh.

 

Tags: ,