Nhiều người luôn ở trong trạng thái mệt mỏi khi ở lâu trong phòng điều hòa .  Nguyên nhân này  do đâu?

Phòng quá kín khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi

Phòng quá kín khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi

Theo các bác sĩ về sức khỏe thì nguyên nhân sinh ra khó thở và mệt mỏi là hiện tượng thiếu oxy và thừa Co2 quá nhiều.  Nếu ở lâu trong phòng điều hòa, nhiều người sẽ bị hiện tượng này vì lí do như thế.

Phòng điều hòa nếu bạn thường xuyên mở cửa để không khí trong phòng được thay đổi thường xuyên thì sẽ không có hiện tượng này.  Nhưng nếu bạn thường xuyên đóng nó kín mít với lí do không để khí lạnh thoát ra và không cho khói bụi xâm nhập vào thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thừa Co2 này.

Do quá trình hô hấp của con người thở ra khí Co2 và do các loại máy móc trong khing như tivi, máy tính, . . .  khiến cho nồng độ Co2 của phòng càng cao hơn.  Bởi vậy, bạn nên sắp xếp thời gian mở cửa mỗi sáng để phòng được tiếp thêm khí oxy và thải bớt ra môi trường khí Co2.  Như vậy không khí trong phòng mới thông thoáng và dễ thở.

Nếu như khu vực xung quanh nhà bạn quá bụi bặm và ô nhiễm không thể mở cửa thì bạn hãy chuẩn bị cho mình những giải pháp khác để có thể cung cấp thêm khí oxy cho đường hô hấp hoạt động hiệu quả hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng điều hòa học tập và làm việc.  Có thể mua quạt thông gió cũng là một giải pháp tốt.  Vào lúc sáng sớm khi không khí còn trong lành bạn nên mở cửa để đón lấy luồng gió tươi trẻ cho một ngày mới.

 

Tags: ,