Sau một thời gian sử dụng, điều hòa nhà bạn có thể phát ra những tiếng kêu bất thường. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân của việc phát ra tiếng ồn ở máy điều hòa nhiệt độ.

Máy điều hòa thường có tiếng ồn sau một thời gian sử dụng

Máy điều hòa thường có tiếng ồn sau một thời gian sử dụng

  • Nguyên nhân dẫn đến máy phát ra tiếng ồn có thể xuất phát từ quạt gió. Khi cánh quạt không cân bằng, những chuyển động tròn sẽ làm quạt gió kêu thành tiếng.
  • Điều hòa  nhà bạn sẽ phát ra tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại của hệ thống cuộn của dàn ngưng va chạm với hôp quạt.
  • Khi máy được đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn hoặc sau một thời gian dài không tiến hành vệ sinh máy, các bụi bẩn, vật lạ có thể xâm nhập vào quạt gió tạo thành những tiếng kêu.
  • Ốc vít ở các phía của máy, nếu trong trường hợp bị lỏng sẽ tạo ra tiếng ồn cho điều hòa nhà bạn.
  • Do tiếng rung của cửa sổ kính được thiết kế trong căn phòng có lắp đặt hệ thống điều hòa. Trong quá trình hoạt động, máy điều hòa nhiệt độ thường rung nên khi tiếp xúc với những đồ vật khác có thể tạo thành tình trạng rung liên hoàn. Và tiếng kêu của cửa kính cộng với máy điều hòa rung sẽ tạo nên tiếng ồn.
  • Cũng có thể tiếng ồn phát ra từ sức đè của cánh cửa lên khung trượt.

Nếu trong thời gian ngủ, chiếc máy điều hòa nhà bạn phát ra tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến hàng xóm. Vì vậy, hãy khắc phục nhanh chóng tình trạng này của máy để tránh cảm giác khó chịu.

 

Tags: , ,