Không chỉ cần phải lắp đặt đúng cách, sử dụng đúng cách, thường xuyên bảo dưỡng mà việc bảo quản điều hòa đúng cách cũng vô cùng quan trọng.

Việc bảo quản điều hòa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bởi điều hòa khi không hoạt động có thể ủ độc và gây bệnh cho bạn và gia đình. Với các cách đơn giản sau đây, sẽ giúp bạn bảo quản tốt điều hòa nhà mình để máy điều hòa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tăng tuổi thọ cho máy.

1. Hãy bảo dưỡng máy thường xuyên

Bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn đã loại bỏ được những bụi bẩn, vi khuẩn có hại bám vào máy, giúp giảm thiểu tối đa sự sinh sản của vi khuẩn gây tác động xấu đến cơ thể.

Để điều hòa không gây hại cho sức khỏe bạn hãy bảo quản máy thật tốt

Để điều hòa không gây hại cho sức khỏe bạn hãy bảo quản máy thật tốt

Bạn hãy dùng khăn mềm để lau các bộ phận làm lạnh, làm nóng, quạt gió, motor điện có trong máy điều hòa. Tuyệt đối tránh sự va chạm  mạnh giữa các chi tiết máy với nhau, lau chùi khéo léo để không làm máy bị biến dạng

2. Giữ phòng luôn khô ráo

Nếu như căn phòng đặt máy điều hòa nhà bạn ẩm ướt thường xuyên thì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và các sinh vật có hại phát triển. Căn phòng của bạn sẽ có mùi rất khó chịu.

Một căn phòng ẩm ướt sẽ làm cho các chi tiết máy hoạt động không trơn tru, mạch điện có thể bị chập gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ cho căn phòng nhà bạn khô ráo, sạch sẽ. Duy trì độ ẩm không khí từ 30 – 60 %.

 

 

Tags: , ,