Dùng điều hòa không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Một trong những cách dùng không đúng đó là cài đặt nhiệt độ quá thấp.

Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Điều hòa có tác dụng làm mát không khí, gạt bỏ những không khí nóng trong phòng, bên ngoài và mang lại không khí mát mẻ trong lành giúp bình ổn nhiệt độ. Bởi vậy mà điều hòa luôn là sự lựa chọn tốt nhất của mỗi gia đình khi mùa hè đến .

Với gia đình toàn người lớn thì không sao bởi sức đề kháng của họ tốt,còn với những gia đình có trẻ nhỏ thì điều hòa luôn là tác nhân gây bệnh bất cứ lúc nào nếu như sử dụng điều hòa không đúng cách.

Theo các chuyên gia về điều hòa, gia đình có trẻ nhỏ thì không được cài đặt nhiệt độ quá thấp bởi nhiệt độ này sẽ làm ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ. Cũng theo các chuyên gia điều hòa, mức nhiệt hợp lý nhất đối với trẻ em là 27, 28 độ C. Với gia đình có trẻ càng nhỏ thì mức nhiệt cài đặt càng phải cao hơn.

Mức nhiệt này đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ hoạt động trong phòng điều hòa. Bạn nên lưu ý về đêm, khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống thì bạn cũng cần phải nâng mức nhiệt của điều hòa lên hoặc tắt đi để trẻ không bị lạnh. Khi trẻ ngủ say rất dễ rơi vào trạng thái li bì và không tự phản ứng được với việc bị lạnh, do đó rất dễ bị nhiễm lạnh và dẫn đến bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 

Tags: , ,