Điều hòa là một vật dụng rất cần thiết cho mỗi gia đình vào màu hè này. Tuy nhiên nếu như lạm dụng điều hòa, thời gian sử dụng điều hòa quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số bộ phận trên cơ thể dễ bị tổn thương khi sử dụng điều hòa quá lâu.

Ngồi phòng điều hòa quá lâu có thể gây ảnh hưởng dây thần kinh não

Ngồi phòng điều hòa quá lâu có thể gây ảnh hưởng dây thần kinh não

Dây thần kinh não

Nếu như bạn ngồi quá lâu trong phòng điều hòa thì có thể cảm thấy chóng mặt, hoa mắt. Đây chính là biểu hiện của dây thần kinh não đã bị tổn thương. Dây thần kinh não bị tổn thương, mất cân bằng là do điều hòa không khí hấp thụ quá nhiều ion âm. Trong khi đó ion âm có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, giúp bạn có thể làm giảm căng thẳng, mệt mỏi cho não. Tuy nhiên, khi điều hòa không khí hấp thụ quá nhiều ion âm thì trong không khí chỉ còn ion dương. Ion dương tồn tại trong phòng quá nhiều sẽ khiến cho hoạt động của hệ thống thần kinh não bị rối loạn, mất cân bằng. Điều này sẽ làm cho thể trạng của bạn luôn mệt mỏi, uể oải.

Dạ dày

Ngồi điều hòa lâu có thể gây tổn hại cho dạ dày. Điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ nhưng nó hoàn toàn là sự thật. Nguyên nhân là do dạ dày là bộ phận rất nhạy cảm với khí hậu và nhiệt độ bên ngoài của cơ thể. Khi cơ thể bạn bị nhiễm lạnh thì cũng là lúc dạ dày sẽ xảy ra hiện tượng co thắt, dẫn đến khó tiêu, buồn nôn hay tiêu chảy. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến nhiệt độ khi ở trong phòng khi sử dụng điều hòa để bảo vệ cũng như đảm bảo quá trình hoạt động của dạ dày được diễn ra bình thường.

 

Tags: ,