Điều hòa là thiết bị điện lạnh khá quen thuộc và vô cùng hữu ích đối với mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, lạm dụng điều hòa hay sử dụng điều hòa trong một thời gian dài cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những bộ phận trên cơ thể có thể bị tổn thương nếu như bạn ngồi dưới điều hòa quá lâu.

Bạn có thể gặp các bệnh về hô hấp nếu như ngồi điều hòa quá lâu

Bạn có thể gặp các bệnh về hô hấp nếu như ngồi điều hòa quá lâu

Đường hô hấp

Đường hô hấp là bộ phận bị tổn thương nhiều nhất khi bạn ngồi dưới điều hòa. Không khí lạnh, khô của điều hòa có thể làm ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây ra một số bệnh như ho, cảm cúm, viêm phổi. Bên cạnh đó, môi trường điều hòa cũng là môi trường thích hợp cho sự phát triển của các vi khuẩn trong không khí, vì thế vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể gây ra những tác động không tốt. Đã có những trường hợp người ngồi trong môi trường điều hòa quá lâu bị tổn thương hô hấp dẫn đến tình trạng tử vong do suy hô hấp. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận, cần biết chăm sóc bản thân khi phải ngồi dưới điều hòa quá lâu.

Cổ

Cổ cũng là một bộ phận dễ bị tổn thương khi ngồi điều hòa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc ngồi trong môi trường điều hòa quá lâu, chịu tác động trực tiếp của gió điều hòa có thể dẫn đến hiện tượng mỏi cổ, vẹo cổ hay gây ra những bệnh về cổ, vai và thắt lưng. Đây là trường hợp rất dễ xảy ra với những người làm việc trong phòng điều hòa, đặc biệt là dân văn phòng. Để hạn chế tác động xấu này cũng như bảo vệ cơ thể của chính mình, bạn nên chú ý giữ ấm cho phần cổ và phần vai nhiều hơn.

 

Tags: ,