Điều hòa là vật dụng khá quen thuộc với cuộc sống hiện đại của con người hiện nay. Tuy nhiên có những lưu ý về sử dụng điều hòa mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng điều hòa để điều hòa nhà bạn có thời gian sử dụng lâu hơn.

Thường xuyên lau chùi để tăng thời gian sử dụng cho điều hòa

Thường xuyên lau chùi để tăng thời gian sử dụng cho điều hòa

Khi không sử dụng điều hòa nữa thì bạn nên tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa trước chứ không nên tắt bằng cách ngắt nguồn điện trực tiếp. Sau khi tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa thì bạn mới có thể ngắt nguồn điện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không nên tắt bật điều hòa liên tục, điều này có thể gây ra hiện tượng sốc gas. Thời gian hợp lí để bạn bật điều hòa là sau khi tắt ít nhất 10 phút.

Bạn phải thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng cho điều hòa của gia đình, có thể làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh để điều hòa có được thời gian sử dụng lâu hơn. Bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải và nước ấm có pha với xà phòng loãng để vệ sinh hoặc đơn giản hơn mà bạn có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh cho tấm lọc không khí với tần suất 2 tuần một lần. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, đồng thời cũng phải thường xuyên làm sạch các lớp bụi trên lớp thông gió với tần suất một tháng một lần để điều hòa có thể hoạt động bình thường và hiệu quả nhất.

 

Tags: , , ,