Những người thường xuyên phải ngồi điều hòa làm việc lâu có thể mắc những bệnh như viêm xoang, viêm họng. Vậy làm sao để phòng chống được bệnh này.

Nên mở phòng điều hòa thường xuyên

Nên mở phòng điều hòa thường xuyên 

Hiện nay, làm việc trong phòng điều hòa là rất phổ biến bởi hầu như ở cơ quan nào, công ty nào cũng có điều hòa để nhân viên làm việc có hiệu quả chống lại những khó chịu và bức bối do thời tiết mùa hè gây ra. Chính điều này đã là nhân tố tác động đến việc hình thành một số bệnh từ điều hòa do phải ngồi lâu trong phòng và với mức nhiệt quá thấp.

Ngồi lâu trong phòng điều hòa có thể dẫn tới viêm xoang. Nguyên nhân là họ phải ngồi lâu trong khoảng thời gian dài nhiệt độ quá thấp. Việc nhiệt độ trong phòng để thấp quá sẽ dẫn đến những chênh lệch về nhiệt độ bên ngoài và lúc đó, cơ thể sẽ phải chịu sức ép lớn bởi bên nóng – bên lạnh. Điều này ngoài việc khiến bạn bị viêm xoang còn khiến cho bạn bị suy nhược cơ thể rất nhanh chóng.

Vậy phải làm thể nào để phòng tránh?

Theo các chuyên gia, để phòng tránh những bệnh do tác nhân sử dụng điều hòa thì chúng ta phải biết cách sử dụng điều hòa hợp lý và đúng đắn. Bạn nên thường xuyên mở cửa sổ vào ban sáng để giúp cho không khí được lưu thông và trao đổi thường xuyên. Bên cạnh đó, cứ 3 tiếng bật máy lại tắt đi và mở cửa sổ để không khí bên ngoài tràn vào.Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa trong phòng thấp hơn quá nhiều so với nhiệt độ môi trường bởi như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng chênh lệch nhiệt độ mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Tags: , ,