Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Để kéo dài tuổi thọ cũng như tăng thời gian sử dụng cho điều hòa thì bạn cần biết cách bảo vệ nó. Dưới đây là một số điều tối kị khi sử dụng điều hòa mà bạn cần tránh để có thể bảo vệ điều hòa.

Không nên đặt điều hòa gần các thiết bị phát nhiệt trong gia đình

Không nên đặt điều hòa gần các thiết bị phát nhiệt trong gia đình

Sử dụng máy phát điện

Sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa nhiệt độ là một điều tối kị mà bạn cần phải tránh. Nguyên nhân là do máy phát điện cung cấp lượng điện không ổn định, tần số của máy phát điện chênh lệch rất nhiều so với tần số của điều hòa, chình vì vậy khi sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa rất dễ dẫn đến những tình trạng điều hòa không thể hoạt động, nặng hơn là có thể gây ra chập cháy, hỏng điều hòa. Bạn nên lưu ý điều này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Các thiết bị phát nhiệt

Trong quá trình lắp đặt điều hòa bạn cần hết sức lưu ý không nên đặt điều hòa ở gần các thiết bị phát nhiệt khác ở trong gia đình. Điều này có thể dẫn đến điều hòa bị biến dạng do phải tiếp xúc với nhiệt lượng được sinh ra từ các thiết bị khác. Điều hòa bị biến dang trước hết sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà và có thể ảnh hưởng đến cả hoạt động của nó. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn vị trí đặt điều hòa.

Không vệ sinh điều hòa

Để tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng cho điều hòa thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh cho điều hòa. Bạn nên vệ sinh cho máy khoảng 2 tuần 1 lần và thường xuyên cho đi bảo dưỡng định kì 6 tháng 1 lần. Như vậy điều hòa mới có thể hoạt động một cách an toàn và hiệu quả nhất. Việc không vệ sinh điều hòa sẽ khiến máy phát sinh nhiều trục trặc.

 

Tags: , ,