Tiếp theo phần trước, trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục nêu ra các điều cần tránh trong quá trình sử dụng điều hòa đến các bạn.

1. Không vệ sinh dàn tản nhiệt

Trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn luôn được nhắc nhở rằng hãy thường xuyên vệ sinh máy điều hòa của gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình chỉ tiến hành lau chùi phần cục lạnh mà không mấy khi quan tâm đến dàn tản nhiệt nằm phía ngoài ngôi nhà. Bởi khi bạn không thường xuyên vệ sinh bộ phận này cũng có thể khiến máy của bạn rơi vào những tình trạng tương tự khi không vệ sinh dàn máy bên trong.

Đừng bao giờ bỏ qua việc vệ sinh toàn diện máy điều hòa nhà bạn

Đừng bao giờ bỏ qua việc vệ sinh toàn diện máy điều hòa nhà bạn

Bạn hãy tiến hành lau rửa dàn tản nhiệt của máy điều hòa ít nhất 6 tháng một lần để hạn chế việc bụi bẩn hay vật lạ có thể bám vào đường thông gió, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ nhạy bén gây tốn kém điện năng.

2. Hạ nhiệt độ xuống quá thấp

Nếu như khi bạn điều chỉnh nhiệt độ của máy điều hòa xuống mức nhỏ hơn mức trên điều khiển từ xa thì không chỉ không giúp căn phòng của bạn lạnh hơn nhiều mà còn làm tăng điện năng sử dụng, đồng thời làm giảm tuổi thọ cho máy. Việc làm này khiến bạn cho rằng căn phòng bạn sẽ mát nhanh hơn nhưng đó chỉ là nhận thức sai lầm thôi nhé.

Bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải để có thể cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tránh được các sai lầm trong sử dụng điều hòa để sử dụng đúng cách.

 

Tags: , ,