Những điều sau đây tưởng chừng vô hại nhưng lại là những điều tuyệt đối cấm kị trong quá trình sử dụng điều hòa đấy các bạn nhé, các bạn lưu ý để tránh mắc phải.

1. Đặt máy lạnh gần nguồn nhiệt

Việc đặt máy điều hòa nhà bạn gần các thiết bị như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng. . .sẽ làm biến dạng lớp vỏ nhựa của máy do tiếp xúc với nguồn nhiệt phát ra từ các thiết bị trên. Đồng thời, đặt gần các thiệt bị tỏa nhiệt còn làm giảm hiệu quả làm lạnh của máy điều hòa.

Không đặt máy điều hòa gần nguồn nhiệt

Không đặt máy điều hòa gần nguồn nhiệt

2. Bật – tắt máy liên tục

Do mất điện hoặc do máy không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn, bạn thường tắt máy đi và bật lại ngay sau đó. Điều này có thể dẫn đến cháy cầu chì hoặc nhảy áp – tô – mát do dòng điện tăng lên đột ngột. Sau khi tắt máy, bạn hãy để cho máy có một thời gian nghỉ nhất định rồi hãy bật đối với tất cả các hãng máy điều hòa khác nhau.

3. Sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa

Vào mùa hè, tình trạng mất điện thường diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, mùa hè cũng chính là mùa mà thời tiết khắc nghiệt khiến bạn khó lòng chịu được cảnh thiếu điều hòa khi đã quen sử dụng. Vì vậy một giải pháp mà bạn thường dùng là sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa. Cách làm này có thể khắc phục được vấn đề mất điện mà vẫn sử dụng được điều hòa nhưng nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa nhà bạn giảm tuổi thọ nghiêm trọng. Nguyên nhân là do tần số điện của máy phát có thể khác với tần số điện của điều hòa nên gây chập chờn hoặc cháy máy.

 

Tags: , ,