Ngồi quá lâu trong phòng điều hòa, đặc biệt là dân văn phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp khi ngồi lâu trong phòng

Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp khi ngồi lâu trong phòng

Hiện nay, đến 90% văn phòng hay cơ quan đều sử dụng điều hòa và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sử dụng nó. Không thể phủ nhận trong những ngày nóng nực của mùa hè, sử dụng điều hòa là biện pháp tối ưu mang lại sự mát mẻ và dễ chịu nhất giúp nâng cao hiệu quả học tập và làm việc, thế nhưng ngồi quá lâu trong phòng điều hòa với mức nhiệt thấp sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Bởi vậy, các chuyên gia về sức khỏe đã đưa ra lời khuyên đối với những người hay phải ngồi lâu trong phòng điều hòa vì lí do công việc như sau:

  • Các văn phòng cao ốc sử dụng điều hòa để phục vụ quá trình làm việc thì cần phải xây sân thượng để cho nhân viên có thời gian nghỉ giữa giờ để thay đổi không khí và trao đổi với môi trường tự nhiên bên ngoài.
  • Tất cả các máy điều hòa trong văn phòng phải luôn được bảo dưỡng định kỳ và làm sạch thường xuyên trong vòng ít nhất là 3 tháng một lần.
  • Trong phòng điều hòa không được hút thuốc lá bởi khói thuốc lá có thể ảnh hướng đến sức khỏe của nhiều người xung quanh.
  • Nhiệt độ trong phòng không được để thấp quá và không được để chênh lệch quá nhiều với môi trường bên ngoài vì có thể gây ra những phản ứng đột ngột của cơ thể. Trước khi vào phòng bạn hãy giảm nhiệt độ từ từ và trước khi ra về hãy tăng nhiệt độ từ từ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 

Tags: ,