Bạn có biết rằng, việc ngồi điều hòa thường xuyên có thể làm cho tóc của bạn trở nên thô xơ, hay gãy rụng. Sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ với bạn cách để chăm  sóc tóc khi thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh.

Khi tóc của bạn bị ướt, bạn không nên ngồi trong phòng điều hòa bởi khi tóc ướt tình trạng tóc lúc này trở nên yếu hơn bình thường, nếu lượng nước mất đi đột ngột làm tóc bị tổn thương và giòn hơn. Hay việc bạn ngồi thằng chỗ điều hòa thổi trực tiếp cũng gióng như việc ban đang sử dụng máy sấy tóc, nó thật sự có hại cho mái tóc của bạn.

Tóc thường khô xơ khi thường xuyên ở trong máy lạnh

Ở thường xuyên trong môi trường máy lạnh sẽ khiến mái tóc khô xơ hơn

Khi tóc bạn đã thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh thì không nên sử dụng máy sấy nhiều. Việc ở trong môi trường điều hòa đã khiến cho tóc của bạn khô hơn mức bình thường, cộng với việc bạn dùng máy sấy cho tóc sẽ chỉ làm cho tóc bạn càng thêm hư tổn. Nếu trong trường hợp bắt buộc, bạn hãy dùng máy sấy lạnh để sấy. Hạn chế nhiệt độ cao tiếp xúc lên tóc.

Hạn chế việc sử dụng các hóa chất mạnh như dầu nhuộm tóc, uốn, duỗi. . .

Bên cạnh việc phòng tránh tóc khô xơ do ngồi điều hòa bạn nên kết hợp với việc chăm sóc tóc hàng ngày. Luôn dùng dầu xả dưỡng tóc sau khi gội đầu, khi ra ngoài trời nắng hãy sử dụng dầu dưỡng để chống nắng cho tóc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để làm mặt nạ cho mái tóc của mình. Chúng cũng vô cùng hiệu quả đấy!

 

Tags: , ,