Mua lại điều hòa cũ là giải pháp có thể giúp bạn tránh nóng được trong mùa hè với mức tiền dễ chịu. Tuy nhiên khi mùa điều hòa cũ, có rất nhiều điều cần phải lưu ý đấy nhé!

1. Những bệnh thường gặp ở máy điều hòa cũ

Không phải bỗng dưng người chủ trước lại bán chiếc máy điều hòa của mình đi, chắc chắn phải có nguyên nhân của nó, mà nguyên nhân thường xuất phát từ cách vận hành của máy. Vậy, một chiếc máy điều hòa cũ khi người khác muốn bán đi nó thường mắc các “bệnh gì?

  • Có thể máy sẽ bật lâu không mát hoặc lúc mát lúc không.
  • Tự động tắt trong quá trình vận hành.
  • Không nhận lệnh từ điều khiển từ xa.
  • Máy chạy ồn.

Cần cân nhắc khi mua lại điều hòa cũ

Cần cân nhắc khi mua lại điều hòa cũ

2. Cách mua điều hòa cũ

Trước hết, bạn nên dựa vào độ mới của máy và các thông số trên máy để mua với giá hợp lý. Thông thường, Máy điều hòa có công suất khoảng 12.000 BTU cũ có giá dao động trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng. Hãy mua lại điều hòa của người quen để tránh tình trạng bị lừa bịp. Nếu mua tại các đại lý bán điều hòa cũ thì bạn nên nhờ người quen có sự hiểu biết nhất định về điều hòa đi cùng để tư vấn chọn mua. Khi mua tại các đại lý, bạn nên yêu cầu phía bán hàng làm thủ tục bảo hành cho máy. Tránh tình trạng mới mua về đã gặp trục trặc. Thường thì việc mua lại điều hòa cũ thường mang tính “hên xui”, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định, vì chi phí ban đầu cho việc dùng điều hòa chỉ chiếm 4% chi phí cho toàn bộ quá trình sử dụng.

 

Tags: , ,