Lắp đặt điều hòa là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình trong mùa hè này. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi muốn lắp đặt điều hòa cho gia đình.

Vị trí lắp đặt điều hòa phải đảm bảo cung cấp không khí lạnh cho cả căn phòng

Vị trí lắp đặt điều hòa phải đảm bảo cung cấp không khí lạnh cho cả căn phòng

Khi muốn lắp đặt điều hòa, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là phòng mà bạn muốn đặt điều hòa phải được vệ sinh sạch sẽ. Điều này có nghĩa là căn phòng đó phải được hút bụi sạch sẽ, tường và trần nhà phải được lau chùi trước khi lắp đặt. Điều này sẽ đảm bảo cho không khí trong phòng luôn được sạch sẽ, thoáng mát khi bạn sử dụng điều hòa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo phòng phải luôn khô ráo, độ ẩm hoàn hảo cho phòng lắp đặt điều hòa là từ 30 đến 60%, đây là độ ẩm là vi khuẩn, nấm mốc không thể phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Điều thứ hai mà bạn cần chú ý đó chính là vị trí lắp đặt điều hòa, bạn cần chọn vị trí sao cho điều hòa có thể được phân phối đều khắp phòng. Lượng không khí mát cần được phân bố rộng khắp. Tránh trường hợp có những vị trí trong phòng quá lạnh mà có vị trí lại không có không khí mát.

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cũng cần lưu ý không nên để dàn nóng của điều hòa chịu ánh nắng trực tiếp tác động vào. Nếu bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho dàn nóng bị cản gió, điều này sẽ không tốt cho điều hòa nhà bạn. Vì vậy, một gợi ý cho bạn khi lắp đặt điều hòa đó chính là bạn nên lắp đặt dàn nóng ở hường bắc hoặc hướng nam. Nếu lắp đặt ở hướng đông hoặc tây thì bạn cần có mái che để bảo vệ cho dàn nóng.

 

Tags: , ,