Điều hòa là một vật dụng không thể thiếu vào mùa hè trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ thì bạn cần lưu ý đến sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi quyết định lắp đặt điều hòa cho phòng trẻ em.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho trẻ

Vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho trẻ

Cân bằng độ ẩm cho trẻ

Không khí trong phòng có điều hòa luôn có xu hướng khô hơn không khí tự nhiên. Vì vậy khi quyết định lắp đặt điều hòa cho phòng trẻ nhỏ bạn cũng nên có dự định về cân bằng độ ẩm cho trẻ. Để thực hiện được điều này bạn có thể đặt một chậu nước nhỏ trong phòng hoặc đặt một máy phun hơi nước để cung cấp độ ẩm cho phòng trẻ. Điều này có thể giúp trẻ tránh được một số căn bệnh về đường hô hấp như ngạt mũi, viêm họng….

Chọn hướng điều hòa

Khi lắp đặt điều hòa bạn nên chú ý tránh điều hòa thổi thẳng vào mặt trẻ. Điều này rất nguy hiểm, có thể làm cho trẻ bị ngạt mũi, khó thở và dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm về hô hấp. Khi lắp đặt, bạn nên chọn vị trí cách xa giường trẻ, chỉ đủ để hơi mát phả đến chứ không nên để hơi quá lạnh tiếp xúc với trẻ.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa phòng trẻ

Đây cũng là một phương pháp để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng điều hòa. Việc điều hòa bị bám bụi bẩn rất có thể làm trẻ hít phải không khí nhiễm vi khuẩn hoặc gây ra cho trẻ những bệnh về hô hấp. Chính vì vậy bạn phải thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc bụi, lau chùi, vệ sinh máy điều hòa để các loại vi khuẩn không có cơ hội phát triển để tấn công trẻ.

 

Tags: , ,