Máy điều hòa dường như là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa không thông minh sẽ gây ra những hậu quả không đáng có. Hãy nhận biết những mặt trái mà sử dụng máy điều hòa mang lại để có thể tránh được nó.

1. Có thể gây ốm

Khi bạn trở về từ nơi có nền nhiệt độ cao mà nhanh chóng bật điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp hơn 26 độ C rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt cho cơ thể. Hay bạn có thói quen để nhiệt độ thấp, đó là khi bạn đang tạo điều kiện cho các vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở và gây bệnh cho bạn. Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 26 độ C, vì đây được coi là mức nhiệt độ hợp lý nhất.

Hãy sử dụng điều hòa thông minh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Hãy sử dụng điều hòa thông minh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Hay khi bạn cho không gian trong phòng quá lạnh có thể gây đau rát họng, nghẹt mũi. . .

2. Khô da

Hơi nóng hay hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa đều có thể làm cho da bạn trở nên khô nẻ. Điều bạn cần làm là hãy chăm sóc da của bạn thật tốt, thường xuyên cung cấp độ ẩm cho da, uống nhiều nước, chỉ nên ngồi trong phòng máy lạnh dưới 2 tiếng cho một lần.

3. Ảnh hưởng đến mắt

Không chỉ làm cho da bạn bị khô mà khi dùng điều hòa có thể gây khô mắt, viêm mắt, đặc biệt nguy hiểm đối với những ai sử dụng kính áp tròng. Vì vậy, bạn nên sắm thêm một chiếc máy phun sương để tạo độ ẩm cho căn phòng, khắc phục được tình trạng này.

4. Ngột ngạt, thiếu oxy

Thường thì trong phòng điều hòa được thiết kế đều là dạng phòng kín, nếu bạn sinh hoạt ở trong môi trường máy lạnh nhưng lại chứa quá nhiều người mà diện tích không gian lại nhỏ sẽ gây thiếu oxy, ngột ngạt.

 

Tags: ,