Điều hòa cũng như những đồ điện khác, sau một thời gian sử dụng sẽ có những sự cố bất thường. Điều hòa bị chảy nước trong quá trình sử dụng cũng là một sự cố thường gặp. Vậy nguyên nhân của sự cố này là ở đâu?

Liên hệ với trung tâm bảo dưỡng ngay khi điều hòa nhà bạn gặp sự cố

Liên hệ với trung tâm bảo dưỡng ngay khi điều hòa nhà bạn gặp sự cố

Đường nước bị cong, vênh

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi điều hòa có hiện tượng chảy nước trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng điều hòa, môi trường có thể tác động đến đường ống nước, làm cho đường ống nước có thể bị cong, vênh dẫn tới hiện tượng chảy nước. Trong trường hợp này, phương pháp xử lí cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại đường ống nước và nắn chỉnh lại như hình dáng ban đầu là điều hòa nhà bạn lại có thể hoạt động bình thường.

Đường ống nước bị tắc

Đây cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng chảy nước ở điều hòa. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất đối với những điều hòa không thường xuyên được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Trong quá trình sử dụng điều hòa lâu mà bạn không bảo dưỡng cũng như vệ sinh điều hòa khoảng 1 tháng 1 lần thì mặt lạnh của điều hòa rất dễ bị bụi bẩn bám vào, dẫn đến hiện tượng máng ngưng rồi chảy vào ống thoát nước. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần tháo lưới lọc bụi rồi vệ sinh cho điều hòa sạch sẽ là điều hòa nhà bạn lại có thể hoạt động bình thường mà không có hiện tượng chảy nước nữa.

Lắp đặt sai kĩ thuật

Đây là nguyên nhân rất ít xảy ra nhưng không phải là không có. Nguyên nhân này lỗi phần lớn là do người lắp đặt. Những nhân viên lắp đặt ít kinh nghiệm có thể lắp đặt đường ống thoát nước của điều hòa quá dài mà không có lỗ thoát khí hoặc đường ống không có độ dốc làm cho nước không thể thoát ra ngoài được sẽ làm cho nước chảy ngược vào máng dẫn đến hiện tượng điều hòa bị chảy nước. Lúc này, bạn cần gọi ngay cho trung tâm bảo dưỡng để có thể khắc phục sự cố một cách tốt nhất.

 

Tags: , ,