Tắt điều hòa bằng điều khiển hay sử dụng điều hòa có công suất nhỏ để tiết kiệm điện năng chỉ là số ít trong rất nhiều sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi sử dụng điều hòa.

Tắt điều hòa bằng điều khiển không giúp tiết kiệm điện năng như bạn nghĩ

Tắt điều hòa bằng điều khiển không giúp tiết kiệm điện năng như bạn nghĩ

Tắt điều hòa bằng điều khiển có thật sự tiết kiệm

Câu trả lời được đưa ra là không, thậm chí nếu chí tắt điều hòa bằng điều khiển còn khiến bạn tiêu tốn điện năng rất nhiều. Cụ thể là khi tắt điều hòa bằng điều khiển mà bạn không tắt cả nguồn thì lượng điện năng mà điều hòa tiêu thụ sẽ bằng với lượng điện năng cần để sử dụng một bóng đèn 15W. Vì vậy, để thực sự tiết kiệm điện, bạn cần phải tắt điều hòa bằng điều khiển và kết hợp với tắt cả nguồn. Điều này còn có tác dụng làm tăng thời gian sử dụng cho điều hòa khi nguồn điện có sự cố bất ngờ.

Lựa chọn điều hòa công suất nhỏ

Đây là phương pháp được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn khi muốn sử dụng điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Nếu như bạn chọn điều hòa có công suất nhỏ cho một căn phòng rộng lớn thì điều đó có nghĩa là điều hòa sẽ luôn phải hoạt động trong tình trạng quá tải và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của điều hòa. Nhưng nếu như bạn lựa chọn điều hòa phù hợp với căn phòng thì không những điều hòa hoạt động được hiệu quả nhất mà nó còn có thể hoạt động trong một thời gian dài trong gia đình bạn.

 

Tags: , ,