Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng điều hòa một cách khoa học thì bạn có thể vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Dưới đây là những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi sử dụng điều hòa.

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa là một thói quen sai lầm

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa là một thói quen sai lầm

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa

Đây là lỗi hay gặp nhất ở những gia đình sử dụng điều hòa. Một lí do để các đình luôn thực hiện điều này chính là để tiết kiệm năng lượng điện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điện lạnh thì không khí trong các phòng kín có thể ô nhiễm hơn không khí ở bên ngoài rất nhiều, có khi lên tới 5 lần. Vì vậy, khi mua điều hòa, bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm có thêm chức năng lọc khí và tiêu diệt vi khuẩn trong không khí. Một phương pháp khác giúp bạn giải quyết vấn đề này đó là cứ khoảng 15 đến 30 phút bạn lại nên mở cửa phòng để căn phòng có thể trao đổi không khí với bên ngoài, giúp không khí được thay mới, tươi mát hơn.

Tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh

Có nhiều gia đình với lí do tiết kiệm điện đã hình thành thói quen tắt điều hòa khi không khí trong phòng đã đủ lạnh. Tuy nhiên đây lại là tính toán vô cùng sai lầm. Việc khởi động lại điều hòa sẽ tốn điện nhiều hơn so với việc duy trì hoạt động của điều hòa. Và chính việc thay đổi nhiệt độ phòng như thế cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những người ở trong phòng. Vì vậy, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ điều hòa ở mức độ ổn định, và theo các chuyên gia điện lạnh thì nhiệt độ trong phòng điều hòa và nhiệt độ bên ngoài chênh nhau 7 độ C là hợp lí.

 

Tags: ,