Đều là những thói quen thường gặp, tuy nhiên chúng lại không hề tốt như bạn tưởng mà đó lại chính là sai lầm. Cùng chúng tôi điểm tên những thói quen không tốt trong quá trình sử dúng máy điều hòa để giúp bạn khắc phục được những lỗi này.

1. Không tận dụng hết các chức năng của máy

Ngày nay, có nhiều loại máy điều hòa đắt tiền xuất hiện trên thị trường với nhiều chức năng ưu việt. Tuy nhiên, người dùng đôi khi bỏ số tiền lớn ra để sắm chiếc máy điều hòa tiên tiến cho gia đình nhưng lại không tận dụng được hết chức năng của chúng. Điều này vừa lãng phí, lại vừa không được hưởng được những chức năng của máy có sẵn.

Người sử dụng thông minh luôn tận dụng hết những chức năng của máy điều hòa

Người sử dụng thông minh luôn tận dụng hết những chức năng của máy điều hòa

Đôi khi, việc bạn “bỏ bê” chúng sẽ khiến cho chúng không được hoạt động trong một thời gian dẫn đến hỏng dần dần, hoặc sau này hoạt động không có hiệu quả cao.

2. Luôn giữ phòng kín mít

Bạn luôn quan niệm rằng, việc đóng cửa kín mít cho căn phòng dùng điều hòa của bạn là đúng đắn. Tuy nhiên, điều đó chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn thôi. Bạn hãy để căn phòng của bạn có những lỗ thông gió nhỏ, bởi việc bạn đóng các cửa kín mít sẽ khiến cho không gian trong phòng trở nên độc hại hơn gấp 5 lần không khí bên ngoài. Vì vậy, cách để khắc phục chính là bạn nên chọn các sản phẩm điều hòa có chức năng lọc không khí, hoặc tạo các lỗ thông gió hay mở cửa nhà sau khi tắt điều hòa.

3. Thường xuyên tắt – mở máy

Khi không gian nhà bạn đã đủ mát hoặc đủ ấm, bạn thường có thói quen tắt chúng đi. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, không khí lại trở nên khó chịu và bạn lại bật máy trở lại. Mỗi lần như vậy sẽ ngốn rất nhiều điện và làm giảm tuổi thọ của máy. Hãy chỉ nên để điều hòa ở mức nhiệt vừa phải tầm 26 độ C) để tránh tình trạng này.

 

Tags: , ,