Điều hòa là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình, đặc biệt là trong mùa hè này. Tuy nhiên, nếu như quá lạm dụng điều hòa, thời gian sử dụng điều hòa quá lâu cũng có thể gây ra những tác động không tốt đến cơ thể của bạn.

Ngồi lâu trong môi trường điều hòa có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp

Ngồi lâu trong môi trường điều hòa có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp

Da khô, nứt nẻ

Đây là hiện tượng thường gặp đối với dân văn phòng vì họ thường có thời gian ngồi dưới điều hòa khá lâu trong một ngày. Nguyên nhân là do không khí trong phòng sử dụng điều hòa khá khô nên rất dễ dẫn đến hiện tượng da bị khô ráp, nứt nẻ, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và lão hóa sớm. Không khí khô cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tóc, làm xơ tóc của bạn. Để bảo vệ cho làn da và mái tóc của mình không bị hư hại khi ngồi điều hòa bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da và tóc.

 Các bệnh về hô hấp

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng môi trường điều hòa là môi trường thích hợp cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Các vi khuẩn, nấm mốc từ điều hòa có thể gây ra cho bạn tình trạng thở khò khè, khó chịu hoặc các bệnh về hô hấp như ho, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi và nghiêm trọng hơn là có thể làm cho bạn mắc bệnh viêm phổi. Để khắc phục điều này bạn nên sử dụng loại điều hòa có tác dụng diệt khuẩn, như vậy sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cho mình và người thân.

 

Tags: , ,