Bởi lý do hút ẩm mạnh mà điều hòa còn gây ra hiện tượng khô da và khô tóc. Bên cạnh đó, nó có còn một số tác hại chính nữa bạn cần phải biết.

Không vệ sinh điều hòa thường xuyên là nguyên nhân dẫn bệnh

Không vệ sinh điều hòa thường xuyên là nguyên nhân dẫn bệnh

Điều hòa là tác nhân phát tán bệnh

Điều hòa thường được lắp trong phòng kín. Với những cơ quan văn phòng thì điều hòa còn dùng chung để làm mát cho cả phòng gồm nhiều người. Do vậy sự lưu thông không khí và rất hạn chế.Chính điều này đã làm cho điều hòa là tác nhân để phát tán bệnh rất nhanh.

Điều hòa không được vệ sinh sạch sẽ sẽ có rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc, bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng. Những vi khuẩn này theo đường không khí xâm nhập vào cơ thể theo đường hít vào và gây ra bệnh. Những người có bệnh thở ra các loại vi khuẩn làm cho người khác bị lây nhiễm. Do vậy, hãy đảm bảo điều hòa luôn sạch để nó không phải là tác nhân gây ra bệnh.

Điều hòa có thể gây hại cho đường hô hấp

Đây là điều nhiều người biết bởi cách sử dụng điều hòa không đúng sẽ dẫn đến gây hại cho đường hô hấp. Nếu bạn để nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến bị cảm lạnh, đặc biệt khi đi ngủ về đêm. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh điều hòa và phòng điều hòa sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công mạnh mẽ và phát triển sinh sôi rất nhanh. Điều này sẽ khiến cho điều hòa trở thành ô bệnh. Bởi vậy bạn cần phải vệ sinh điều hòa sạch sẽ và sử dụng điều hòa đúng cách.

 

Tags: , ,