Bên cạnh việc điều hòa mang đến luồng không khí mát trong lành đầy sảng khoái thì nó cũng gây ra những tác hại mà người sử dụng nên biết để tránh.

Điều hòa là tác nhân gây ra sự khô da và tóc

Điều hòa là tác nhân gây ra sự khô da và tóc

Ai cũng biết điều hòa hút ẩm không khí rất mạnh nên không khí trong điều hòa thường khô. Chính điều này là nguyên nhân khiến cho điều hòa sinh ra các tác dụng phụ.

Điều hòa dễ làm da phụ nữ khô và ráp

Da khô và ráp rất nhanh khi chị em thường xuyên phải ngồi trong phòng điều hòa. Có thể bong vẩy và bị chảy máu dễ rất đến bị nhiễm trùng. Đặc biệt da khô rất dễ bị lão hóa nên chị em cảm thấy cực kỳ lo lắng. Ngay lúc này, chị em phải chuẩn bị một lo kem dưỡng ẩm bên cạnh mình để chống lại tác nhân gây nên khô da này. Một làn da mịn màng tươi trẻ phải là kết quả của sự chăm sóc.

Điều hòa sẽ làm cho mái tóc bị khô và xơ

Chính vì hút ẩm quá mạnh và điều hòa hút hết ẩm trên tóc của người sử dụng. Đặc biệt với mái tóc dài của chị em thì càng dễ nhận ra hơn. Mái tóc bị mất nước và thiếu độ ẩm sẽ không còn bóng mượt và đẹp chắc khỏe từ bên trong nữa. Chị em cần phải sử dụng những loại dầu gội có nhiều vitamin C để tăng cường ẩm hơn nữa. Bên cạnh đó phải bảo vệ mái tóc bằng cách không ngồi đúng hướng điều hòa thổi, không được để tóc ướt khi vào phòng điều hòa và thường xuyên bôi thuốc dưỡng ẩm tóc giúp bảo vệ tóc trước tác nhân làm khô tóc này.

 

Tags: , ,