Làm sao để mua được một chiếc điều hòa tốt và phù hợp  luôn là câu hỏi của nhiều gia đình. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa tốt và phù hợp với gia đình.

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng của bạn

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng của bạn

Công suất điều hòa

Công suất điều hòa là một yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý khi chọn mua điều hòa cho gia đình. Nếu như bạn chọn một chiếc điều hòa có công suất lớn cho một căn phòng nhỏ thì có thể gây lãng phí điện hoặc nếu như bạn chọn một chiếc điều hòa có công suất nhỏ cho một căn phòng quá rộng thì có thể dẫn đến tình trạng điều hòa hoạt động quá tải. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần làm là lựa chọn một chiếc điều hòa có công suất phù hợp với gia đình.

Đối với những căn phòng diện tích nhỏ hơn 15m2 thì những điều hòa có công suất 9000 BTU là phù hợp, những căn phòng có diện tích từ 15 đến 25m2 thì bạn nên chọn những điều hòa có công suất 12000 BTU, những căn phòng lớn hơn thì chọn những điều hòa có công suất lớn hơn.

Lựa chọn điều hòa phù hợp với mục đích

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Vì vậy bạn cần tỉnh táo để lựa chọn cho mình sản phẩm hữu ích nhất. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì một chiếc điều hòa có khả năng khử ẩm nhẹ, hạn chế khô da là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu như muốn tìm một chiếc điều hòa cho phòng khách thì bạn nên chọn một chiếc điều hòa có khả năng diệt khuẩn để hạn chế các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 

Tags: , ,