Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến một số yếu tố ảnh hưởng đến công suất điều hòa mà bạn cần quan tâm và bài viết này sẽ là một số yếu tố khác.

Phòng có nhiều cửa sổ ảnh hưởng đến công suất điều hòa

Phòng có nhiều cửa sổ ảnh hưởng đến công suất điều hòa

Như đã nói, công suất điều hòa là vấn đề bạn rất cần quan tâm khi chọn mua điều hòa. Công suất nhỏ hơn hay lớn hơn công suất phù hợp sẽ đều dẫn đến kết quả cuối cùng là tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Ngoài những yếu tố như diện tích, số lượng đồ đạc, số lượng người trong phòng điều hòa thì vẫn còn có một số những yếu tố khác cũng có tác động.

  • Thứ 1 là phòng có nhiều cửa sổ hay không. Phòng có nhiều cửa sổ sẽ khiến cho nhiệt độ phòng cao hơn những phòng ít cửa sổ. Đặc biệt với phòng mà cửa sổ được lắp bằng kính thì  mức nhiệt cao của những ngày hè sẽ làm cho chất liệu cửa này hấp thụ nhiệt một cách rất mạnh mẽ đồng thời tỏa nhiệt chậm làm cho điều hòa phải làm mát cả không khí nóng đó. Bạn hãy dùng rèm dày màu tối để che cửa sổ vào, điều này sẽ làm cho nhiệt độ phòng bớt cao hơn hoặc thay chất liệu kính bằng gỗ tối màu.
  • Thứ hai là vị trí của hướng nhà và hướng cửa sổ. Nếu hướng nhà bạn và hướng cửa sổ nằm ở hướng đông và tây đều là vị trí đón mặt trời lên và lặn thì làm cho phòng của bạn nhiệt độ nóng hơn và bạn cần phải mua điều hòa có công suất lớn hơn. Nếu điều hòa công suất nhỏ thì sẽ khiến cho phòng không mát hoặc mát rất lâu. Ngoài ra còn khiến tốn nhiều điện hơn.
 

Tags: ,