Điều hòa tiêu tốn điện năng do rất nhiều nguyên nhân.

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến một số yếu tố khiến điều hòa bị tiêu tốn điện năng. Bài viết dưới đây tiếp tục là những yếu tố tiếp theo.

Trong phòng có quá nhiều cửa sổ

Trong phòng có quá nhiều cửa sổ

Điều này cũng khiến cho điều hòa bị tiêu tốn điện năng rất lớn. Trong phòng có nhiều cửa sổ đặc biệt là cửa kính sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng tăng lên. Vào những ngày hè này, nhiệt độ thường cao khoảng 36, 37 độ C và kính là chất liệu hấp thụ nhiệt rất tốt lại tỏa nhiệt rất chậm. Điều này khiến cho điều hòa phải làm việc nhiều hơn để làm mát nhiệt độ phòng bị tăng lên đó. Nếu phòng nhà bạn có nhiều cửa sổ thì bạn cần phải che chúng bằng những tấm rèm tối màu để làm giảm nhiệt độ của phòng đi.

Nếu cửa sổ nhà bạn lại để ở hướng đông hoặc hướng tây trùng với hướng mặt trời chiếu khi mọc và lặn thì nhiệt độ trong phòng sẽ càng cao hơn nữa nên tránh lắp đặt cửa sổ ở những nơi hướng mặt trời chiếu.

Không thường xuyên bảo dưỡng điều hòa

Không bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên cũng là nguyên nhân làm cho điều hòa tốn điện hơn bởi máy móc không được kiểm tra và làm mới lại sẽ dẫn đến những hao mòn khi hoạt động và tuổi thọ của máy bị giảm. Hơn nữa, máy hoạt động ì ạch hơn cũng khiến điều hòa chạy vất vả hơn và làm cho hiệu suất hoạt động của máy vừa kém lại vừa tốn điện.

Bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để giúp cho máy được làm tưới, làm mới ít nhất là 6 tháng một lần.

 

Tags: ,