Bên cạnh việc chọn điều hòa không đúng công suất hay vị trí lắp đặt điều hòa chưa phù hợp thì còn khá nhiều những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng của điều hòa.

Nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện

Nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện

Dưới đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng của điều hòa

Để nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ điều hòa để ở mức quá thấp sẽ khiến cho điều hòa phải hoạt động với hiệu suất lớn hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Càng để nhiệt thấp càng tiêu tốn nhiều điện, đặc biệt để thấp dưới 19 độ C vừa không mát lại vừa khiến chỉ số điện năng nhà bạn tăng lên nhiều hơn. Bởi vậy bạn chỉ nên để nhiệt độ dao động ở mức 25-27 độ C để vừa tiết kiệm điện lại vừa bảo vệ sức khỏe khỏi việc bị sốc nhiệt nếu như gặp phải phản ứng quá đột ngột bởi sự chênh nhau giữa 2 môi trường.

Trong phòng có quá nhiều đồ dùng

Nếu để quá nhiều đồ dùng trong phòng có điều hòa sẽ khiến cho điều hòa phải hoạt động nhiều hơn để tỏa nhiệt làm lạnh cả những đồ dùng đó nên nó sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn. Đặc biệt là khi những đồ dùng đó lại là những đồ có sức tỏa nhiệt như bóng đè, tủ lạnh, tivi thì điều hòa lại càng phải làm việc cật lực hơn. Do đó, trong phòng điều hòa bạn nên để thật ít đồ đạc và loại bỏ đi những đồ dùng không quá cần thiết trong phòng. Thêm vào đó khi chọn mua điều hòa, nếu lắp cho phòng có nhiều đồ thì bạn nên mua điều hòa có công suất lớn hơn phòng ít đồ mà cùng diện tích.

 

Tags: , , ,