Lâu nay, người ta vẫn quan niệm điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng. Vậy những yếu tố nào khiến cho điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng như thế.

Một trong những yếu tố điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng là vị trí lắp đặt chưa hợp lý

Một trong những yếu tố điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng là vị trí lắp đặt chưa hợp lý

Mùa hè này, điều hòa chính là nỗi lo lắng lớn về giá cả tiền điện cuối tháng. Thế nhưng không thể không sử dụng bởi thời tiết ngày càng nóng bức khó chịu.

Tuy nhiên vẫn có những cách sử dụng điều hòa đúng đắn để điều hòa không phải là nguyên nhân ngốn nhiều điện năng. Muốn biết sử dụng thế nào để tiết kiệm thì cần phải biết những yếu tố nào làm điều hòa tốn nhiều điện

Chọn điều hòa không đúng công suất

Yếu tố này khiến cho điều hòa hoạt động hoặc là dư công suất dẫn đến lãng phí, hoặc là không đủ khiến điều hòa phải làm việc cật lực. Trước khi mua điều hòa, bạn cần phải xem xét diện tích căn phòng của mình là bao nhiêu để còn mua được điều hòa phù hợp với căn phòng. Cả việc thừa công suất hay thiếu công suất cũng đều khiến cho máy điều hòa chạy tốn điện hơn.

Vị trí lắp đặt chưa thích hợp

Vị trí lắp đặt điều hòa cũng ảnh hưởng đến việc điều hòa có tốn điện hơn hay không. Nếu bạn lắp điều hòa ở nơi không tỏa nhiệt dễ dàng cho cả phòng hay lắp điều hòa cạnh nhiều thiết bị tỏa nhiệt từ tủ lạnh,tivi, bóng đèn sẽ đều làm cho điều hòa phải tỏa ra nhiều nhiệt hơn và điều đó gây tốn điện năng hơn. Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn nên xác định trước vị trí lắp đặt điều hòa để điều hòa hoạt động một cách tiết kiệm điện nhất.