Bạn có biết, dùng điều hòa mà phòng đóng kín cửa liên tục sẽ khiến cho người sử dụng luôn trong trạng thái mệt mỏi.

Đóng kín cửa phòng thường xuyên sẽ làm bạn có cảm giác mệt mỏi

Đóng kín cửa phòng thường xuyên sẽ làm bạn có cảm giác mệt mỏi

Có nhiều người sử dụng điều hòa phàn nàn rằng, họ sử dụng điều hòa cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng nguyên nhân không phải tại điều hòa mà do cách sử dụng chưa đúng. Hiện tượng cơ thể người sử dụng sinh ra mệt mỏi là do thường xuyên ở trong tình trạng phòng điều hòa đóng kín cửa.

Không phải cứ đóng phòng điều hòa là vi khuẩn sẽ không xâm nhập vào và nấm mốc sẽ không phát triển. Nếu bạn cứ đóng cửa phòng điều hòa như vậy sẽ khiến cho vi khuẩn ở điều hòa sinh sôi phát triển nhanh chóng vì môi trường điều hòa ẩm thấp. Thêm vào đó, đóng kín cửa sẽ khiến cho không khí trong phòng thiếu oxy và thừa co2, điều này sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy khó thở và mệt mỏi hơn.

Nếu như nồng độ của khí oxy thấp đi, co2 cao hơn và sau một thời gian dài tình trạng này diễn ra thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, bạn cần loại bỏ thói quen này và thường xuyên mở cửa số để không khí trong phòng có sự lưu thông. Hơn nữa ánh nắng sáng sớm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc ở môi trường ẩm thấp và làm không khí trong phòng luôn tươi mới và sảng khoái hơn rất nhiều. Mỗi ngày mở cửa ít nhất một lần vào buổi sớm thì bạn sẽ không còn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu nữa dù ở lâu làm việc và học tập đến mức nào.

 

Tags: ,