Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện chính là phòng có nhiều cửa sổ.

Trong phòng không nên có nhiều cửa sổ

Trong phòng không nên có nhiều cửa sổ

Bạn có biết? Điều hòa sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi phòng điều hòa của nhà bạn có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt nếu cửa sổ còn che bằng kính thì lại càng tiêu tốn điện hơn.

Nguyên nhân này được giải thích là , vào thời tiết nóng nực của mùa hè, nhiệt độ bên ngoài trời có thể lên tới 36, 37 độ C thậm chí còn có những hôm cao điểm lên tới 39 độ C. Nếu như phòng có nhiều cửa kính sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng nóng hơn bởi kính là chất liệu hấp thụ nhiệt rất nhanh mà lại tỏa nhiệt rất chậm.

Sau khi kính hấp thụ nhiệt xong nó sẽ làm cho nhiệt độ của phòng nóng hơn. Điều đó sẽ khiến cho điều hòa phải làm việc với hiệu suất lớn hơn để loại bỏ không khí nóng đó và làm cho nhiệt độ toàn phòng mát hơn,trong đó có việc làm cho cửa kính nóng trở thành mát.

Nếu cửa sổ nhà bạn còn nằm ở hướng mặt trời mọc như đông hay tây thì điều này càng thậm tệ hơn bởi cửa kính sẽ đón và hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Điều đó càng khiến cho điều hòa hoạt động với công suất lớn hơn nữa.

Do vậy,để cải thiện tình trạng này, bạn nên treo rèm tối vào những nơi có cửa kính để làm mức nhiệt nóng từ cửa kính không ảnh hưởng đến mức nhiệt ở trong phòng bởi rèm có tác dụng ngăn nhiệt. Thêm nữa, bạn hãy mua điều hòa với công suất lớn hơn một chút để phòng của bạn được làm mát hơn và điều hòa không phải chạy hết công suất nữa.

 

Tags: , ,