Bạn có biết phương pháp nào giúp cho con người an toàn hơn trước việc sử dụng điều hòa?

Chăm sóc điều hòa thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe

Chăm sóc điều hòa thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe

Nhiều người quan niệm, sử dụng điều hòa sẽ gây nhiều loại bệnh cho con người nhưng nguyên nhân không phải là từ điều hòa mà chính là từ cách sử dụng điều hòa không đúng của người tiêu dùng.

Bạn có biết phương pháp nào để đảm bảo sức khỏe con người an toàn?

Thứ nhất, bạn cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa tỏa ra không khí mát trong lành nhưng nếu bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ dẫn đến việc phải hít vào cơ thể những luồng không khí có chứa vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Bụi bẩn và vi khuẩn sẽ tập trung nhiều ở cánh quạt và tấm lưới lọc không khí nên sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến không khí mà con người hít vào mỗi ngày. Do đó bạn cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên để điều hòa luôn sạch sẽ và không phải là cái ổ gây bệnh.

Thứ 2, nhà cửa phải luôn được làm sạch

Không những điều hòa cần được vệ sinh mà nhà cửa cũng phải luôn được vệ sinh sạch sẽ. Khi điều hòa tỏa ra nhiệt đồng  thời nó cũng hít vào nó không khí của phòng. Nếu như phòng không sạch sẽ bám nhiều bụi bẩn và vi khuẩn thì lúc tỏa ra nhiệt lạnh, vi khuẩn và bụi bặm sẽ tiếp tục thoát ra và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thứ 3, bạn nên sử dụng điều hòa thanh lọc không khí

Chức năng này chỉ có ở điều hòa thế hệ mới thông minh. Bộ thanh lọc này sẽ giúp hóa lỏng những vi khuẩn có hại thành vô hại với sức khỏe con người.

 

Tags: , ,