Sử dụng điều hòa là nhu cầu của mọi gia đình, nhất là trong mùa hè này. Tuy nhiên, vấn đề tiêu thụ điện của điều hòa cũng làm cho khá nhiều gia đình đau đầu. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn sử dụng điều hòa thoải mái mà không cần lo tốn quá nhiều điện năng.

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa để tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa để tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Cài đặt chế độ nhiệt hợp lí

Việc lựa chọn mức nhiệt khi sử dụng điều hòa có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến lượng điện năng tiêu thụ. Cài đặt một mức nhiệt hợp lí giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí điện. Nhưng như thế nào mà mức nhiệt phù hợp? Theo các chuyên gia tư vấn thì để nhiệt độ càng cao thì bạn tiết kiệm được lượng điện năng càng lớn, cứ tăng 10 độ C thì bạn có thể tiết kiệm được 10% điện năng. Bên cạnh đó, cũng theo ý kiến của các chuyên gia thì nhiệt độ trong phòng có điều hòa chỉ nên chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 8 độ C. Như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng, vừa an toàn cho sức khỏe của bạn.

Lắp đặt điều hòa

Vị trí lắp đặt điều hòa cũng là một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ. Lưu ý đầu tiên khi lắp đặt đó chính là bạn không nên lắp đặt chiếc điều hòa của gia đình ở gần tường vì làm như vậy sẽ làm tăng lượng điện năng tiêu thụ, cụ thể là 20 đến 25% điện năng. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau càng tốt vì như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm gas cũng như điện năng. Đặc biệt điều này còn giúp cho điều hòa nhà bạn hoạt động hiệu quả hơn.

 

Tags: , ,