Bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ có vai trò quan trọng trong suốt vòng đời hoạt động của máy. Với những cách sau đây, bạn có thể tự tiến hành bảo dưỡng máy điều hòa cho gia đình mình.

Hãy kiểm tra các phích cắm dùng cho máy điều hòa, hãy đảm bảo rằng phích cắm ấy không bị lỏng, chảy nhựa hoặc chập chờn. Nguồn điền rất quan trọng đối với điện máy, vì vậy bạn hãy luôn lưu ý nhé!

Thứ 2 , thường xuyên vệ sinh, lau chùi phía ngoài và phía sau của máy.

Bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng máy điều hòa của gia đình mình bằng các cách đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng máy điều hòa của gia đình mình bằng các cách đơn giản

Hãy rửa sạch lưới lọc không khí, cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo mặt ngoài của máy và rút tấm lưới lọc ra thả vào chậu nước lạnh hoặc phun nước trực tiếp vào tấm lưới. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng để làm sạch, tránh tình trạng tấm lưới bị  sun, biến dạng trước tác động của nhiệt độ cao.

Sử dụng loại cầu chì đúng theo quy chuẩn được ghi trên máy hoặc trong thuyết minh kỹ thuật của máy.

Chú ý đến phiến tỏa nhiệt và bộ tỏa nhiệt, tránh sự va đập đụng chạm. Nếu khi bộ phận này bị hỏng hoặc biến dạng sẽ làm giảm khả năng tỏa nhiệt trong máy điều hòa.

Hãy bảo vệ bộ phận làm lạnh một cách cẩn thận, do bộ phận làm lạnh có chứa gas làm lạnh, khi làm hỏng phần dây ga thì không thể tạo ra quá trình truyền dẫn hơi lạnh, khiến chức năng này trở nên vô hiệu hóa.

Nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khi máy điều hòa nhà bạn phát ra những tiếng kêu bất thường, nó sẽ tố cáo tình trạng của máy thời điểm hiện tại. Có thể do máy nhiễm bụi bẩn, trong máy có xuất hiện vật lạ hoặc một bộ phận nào đó đang bị hỏng. Hãy khắc phục nó ngay tránh để tình trạng này kéo dài.