Tấm lưới lọc điều hòa và bộ phận quan trọng trong điều hòa khi tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường.

Tấm lưới lọc không khí cần phải được rửa sạch bụi để không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Tấm lưới lọc không khí cần phải được rửa sạch bụi để không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Tấm lưới lọc sạch hay bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn khi sử dụng điều hòa. Đây là một công đoạn trong bảo dưỡng điều hòa giúp cho điều hòa luôn được sạch sẽ và tỏa ra luồng không khí trong lành nhất.

Vậy rửa tấm lưới lọc như thế nào để sạch sẽ và an toàn nhất?

Tấm lưới lọc không khí bạn hãy định kỳ rửa chúng 2 lần một tuần và phù hợp nhất. Bởi trong mùa hè, cường độ sử dụng điều hòa của chúng ta là rất lớn và việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ điều hòa sẽ giúp cho những người thân trong gia đình được hưởng luồng không khí sạch nên không gây ra những bệnh về đường hô hấp.

Các bước để rửa tấm lưới lọc không khí điều hòa:

Bước 1:

Bạn hãy ngắt attomat để đảm bảo an toàn về điện. Sau đó, bạn hãy tiến hành tháo mặt trước của dàn lạnh ra và rút tấm lưới lọc đó ra bên ngoài.

Bước 2:

Bạn dùng một chiếc giẻ mềm và lau sạch bụi bám vào tấm lọc không khí của máy điều hòa.

Bước 3:

Bạn sử dụng một chiếc vòi nước và để nước xịt theo chiều ngược lại của lớp bụi, giúp đánh bay lớp bụi bám vào tấm lưới lọc và giúp cho tấm lưới lọc luôn sạch sẽ.

Bước 4:

Sau khi rửa xong, bạn hãy lấy một chiếc giẻ khô và lau chúng thật sạch trước khi lắp lại vào điều hòa.

Một điều cần chú ý là không được phơi tấm lưới lọc ngoài ánh sáng mặt trời và không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa tấm lọc cũng như sấy khô bởi lưới lọc điều hòa làm từ nilon nên rất dễ bị chảy.

 

Tags: , , ,