Bạn đừng lo lắng về vấn đề tiền điện trong những tháng hè này bởi biết sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khối điện năng lớn.

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện

Những ngày nóng nực của mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn sau khi đang ở ngoài đường mệt mỏi và khó chịu về nhà được chui ngay vào phòng điều hòa để nghỉ ngơi và thư giãn. Không khí mát mẻ và trong lành của điều hòa sẽ khiến cho mọi bực tức khó chịu bị xua tan và con người cảm thấy thoải mái nhất.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng điều hòa có tâm lý sợ tốn điện nên không dám bật điều hòa thường xuyên. Nguyên nhân chính là do họ chưa biết sử dụng điều hòa đúng cách.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện.

Để tiết kiệm được điện năng, bạn cần phải lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp nhất với diện tích phòng của mình. Nếu bạn lựa chọn điều hòa có công suất có lớn sẽ gây thừa điện năng lãng phí, còn nếu sử dụng công suất quá nhỏ thì điều hòa phải làm việc rất vất vả và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa trung bình 6 tháng một lần, đặc biệt là lúc thời gian giao mùa. Nếu không bảo dưỡng máy sẽ dẫn tới tình trạng hiệu quả hoạt động của máy bị giảm, máy sẽ hoạt động không ổn định, cùng với đó là cơ chế làm lạnh kém.

Nên lựa chọn điều hòa inverter để giúp tiết kiệm điện hơn điều hòa thông thường, nó có thể tiết kiệm tới 50 % lượng điện tiêu thụ.

 

Tags: , , ,