Điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè này. Tuy nhiên nếu không có phương pháp sử dụng hợp lí thì nó có thể gây ra những hậu quả xấu cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng điều hòa mà bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Khi sử dụng điều hòa không đúng cách bạn có thể vô tình làm trẻ mắc phải một số bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản. Vì vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ cần hết sức lưu ý về cách sử dụng điều hòa phù hợp với trẻ.

  • Thứ nhất, nhiệt độ của điều hòa trong phòng có trẻ em không bao giờ được thấp hơn 20 độ C. Theo các chuyên gia tư vấn thì nhiệt độ thích hợp dành cho trẻ em là từ 27 đến 28 độ C. Vì vậy cha mẹ cần lưu ý mức nhiệt này để điều chỉnh điều hòa phù hợp với trẻ.
  • Thứ hai, cha mẹ phải hạn chế sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cho trẻ. Ví dụ như trẻ đang ở trong phòng mát lạnh lại cho trẻ ra ngoài trời ngay lập tức hay trẻ đang quen môi trường nắng nóng lại cho trẻ vào phòng có điều hòa. Điều này là tuyệt đối không nên vì nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt ở trẻ, nặng hơn là có thể dẫn đến trẻ bị ốm, bị cảm.
  • Thứ ba, bạn không nên cho trẻ ở quá lâu trong phòng có điều hòa. Nguyên nhân là do không khí trong phòng có điều hòa rất khô, có thể làm cho trẻ bị khô da, mất nước, nặng hơn là có thể bị đau họng. Vì vậy bạn đừng quá lạm dụng điều hòa để làm mát cho trẻ vào mùa hè.
 

Tags: ,