Một phương pháp nữa để giúp mái tóc không bị khô và xơ là tăng độ ẩm trong phòng điều hòa.

Tăng độ ẩm cho phòng giúp mái tóc bóng mượt hơn

Tăng độ ẩm cho phòng giúp mái tóc bóng mượt hơn

Ngồi lâu trong phòng điều hòa mái tóc của bạn sẽ rất nhanh bị hư tổn bởi khô và xơ. Đặc biệt là chị em phụ nữ với mái tóc dài thì biểu hiện của hư tổn càng dễ bị phát hiện.

Những ngày hè thời tiết nóng nực, sử dụng điều hòa với cường độ nhiều và nhiệt độ thấp, điều này làm cho mái tóc của bạn hư tổn nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho tóc không còn bóng mượt và thiếu sức sống hơn rất nhiều.

Phòng điều hòa không khí thường khô hơn không khí bên ngoài. Bởi vậy nó sẽ hút độ ẩm trên cơ thể người sử dụng để có thể cân bằng hơn. Muốn mái tóc đỡ bị khô hơn khi ngồi lâu trong phòng điều hòa, bạn cần phải tăng độ ẩm của phòng điều hòa lên.

Làm cách nào để tăng độ ẩm cho căn phòng?

Để tăng cường độ ẩm cho căn phòng điều hòa, bạn hãy đặt vào trong phòng một chậu nước để cân bằng độ ẩm. Cách này rất đơn giản mà lại có thể giúp tăng cường độ ẩm cho căn phòng luôn.

Bạn cũng có thể lắp máy phun sương vào phòng để tăng cường độ ẩm cho phòng. Bạn có thể mua máy đo độ ẩm để có thể biết được độ ẩm chính xác của căn phòng là bao nhiêu.

Việc tăng cường độ ẩm là một cách rất tốt để hạn chế tóc bị tổn thương như xơ, rụng, hay chẻ ngọn. Một mái tóc bóng khỏe và mượt mà sẽ giúp chị em tự tin hơn trong giao tiếp hơn rất nhiều.

 

Tags: ,