Điều hòa thường là nguyên nhân làm cho không khí trong phòng bị khô. Vậy tăng độ ẩm phòng điều hòa bằng cách nào?

Phòng điều hòa cần được tăng cường độ ẩm

Phòng điều hòa cần được tăng cường độ ẩm

Phòng điều hòa thường là phòng kín, để không khí lạnh của điều hòa không bị tràn ra ngoài gây tốn điện. Điều hòa tỏa ra luồng không khí mát lạnh và trong lành nhưng đồng thời nó cũng hút lại không khí trong phòng ra bên ngoài. Điều này làm cho không khí trong phòng rất khô.

Không khí khô sẽ làm cho người sử dụng bị khô da, bị khô tóc, khô môi… Tất cả những bộ phận đó đều cần có nhiều nước để căng mịn và đẹp hơn. Việc thiếu nước sẽ làm cho chúng trở nên mất đi sức sống tươi trẻ.

Vậy làm thế nào để tăng cường độ ẩm trong phòng điều hòa?

  • Cách thứ 1: Bạn hãy bỏ một chậu nước nhỏ trong phòng để điều hòa có thể hút ẩm từ đó chứ không phải hút trên cơ thể người sử dụng và đồ đạc trong phòng. Điều này sẽ làm cho tóc , da và môi của bạn không bị quá khô.
  • Cách thứ 2: Bạn hãy để trong phòng một chiếc máy phun sương để không khí trong phòng được tăng cường độ ẩm. Điều này cũng giúp bạn tránh được việc điều hòa hút ẩm trên cơ thể.
  • Cách thứ 3: Bạn hãy thường xuyên lau nhà bằng giẻ ướt. Cách này cũng góp phần tăng thêm độ ẩm cho phòng điều hòa của bạn.

Để biết chính xác nhất độ ẩm của phòng là bao nhiêu để còn có cách giải quyết thì bạn hãy mua một chiếc máy đo độ ẩm để biết căn phòng của mình có độ ẩm chính xác thế nào.