Nhiều người cảm thấy rất khó chịu với tiếng ồn phát ra từ điều hòa mà không biết tiếng ồn này có thể phát ra từ đâu?

Tiếng ồn kêu khi điều hòa vận hành gây khó chịu cho người sử dụng

Tiếng ồn kêu khi điều hòa vận hành gây khó chịu cho người sử dụng

Mùa hè đến, nhà nhà, văn phòng điều sử dụng điều hòa thường xuyên và gần như 24/24 để làm việc và học tập được hiệu quả cũng như sinh hoạt được thoải mái. Bởi vậy nếu như tiếng kêu phát ra từ điều hòa thì đây quả là việc gây ra sự khó chịu với người sử dụng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung khi làm việc và làm cho giấc ngủ của bạn không ngon.

Tiếng ồn điều hòa có thể phát ra từ đâu?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân  có thể sinh ra tiếng ồn để giúp bạn có cách khắc phục tiếng ồn khi máy điều hòa vận hành.

Khi bạn lắp đặt vị trí máy không chuẩn cũng là nguyên nhân sinh ra tiếng ồn. Khi lắp đặt dàn nóng cạnh cửa sổ mà không có cách âm thì dàn nóng chính là nguyên nhân sinh ra tiếng ồn khiến bạn khó chịu.

Lắp đặt máy không đúng kĩ thuật cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu lớn bởi điều hòa phải cần được lắp chuẩn. Chỉ cần sai lệch một chút về vị trí cánh quạt cũng có thể sinh ra tiếng ồn vì nó chạm vào vật khác.

Điều hòa bị bẩn cũng sẽ sinh ra tiếng ồn khi vận hành. Tấm lưới lọc không khí bị bụi thì việc tỏa ra luồng không khí của dàn lạnh đi qua đó sẽ xuất hiện tiếng gió rít khiến cho điều hòa phát ra tiếng kêu.

Máy điều hòa bị đóng băng đá ở phía trong và cánh quạt chạm vào sẽ khiến cho máy bị kêu.

 

Tags: , ,