Sử dụng điều hòa cần phải đúng cách và tiết kiệm điện năng sẽ giúp cho bạn bớt được nỗi lo về giá điện cuối tháng.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa đúng cách là như thế nào? Sử dụng điều hòa như thế nào thì sẽ tiết kiệm điện?

Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện trong bài viết dưới đây.

  • Bạn cần biết trong dàn lạnh của máy điều hòa có 2 bộ cánh giúp điều chỉnh luồng gió lạnh ra bên ngoài không khí theo hướng mà mình mong muốn . Bởi vậy, khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải điều chỉnh hướng quạt này sao cho hơi lạnh của điều hòa thổi đến trung tâm nơi cần làm lạnh nhất. Như vậy sẽ làm mát toàn bộ phòng mà không cần bạn phải dùng mức nhiệt quá thấp.
  • Bạn nên nhớ luôn tắt điều hòa khi gia đình không còn nhu cầu sử dụng điện nữa. Nếu gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian dài thì bạn cần phải chú ý tắt cả nguồn attomat để đảm bảo an toàn hơn.
  • Máy điều hòa cần phải được bảo dưỡng thường xuyên định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để điều hòa luôn được vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra mức độ hoạt động an toàn hiệu quả của máy, khi đó sẽ kịp thời tìm ra các lỗi hỏng để sửa chữa trước khi quá muộn gây nên hao tổn chi phí lớn hơn.
  • Bạn cần lưu ý để nhiệt độ ở mức vừa phải, dao động trong khoảng 26 độ C là thích hợp nhất và với gia đình nào có trẻ em thì khoảng 28 độ C để vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa đảm bảo tiết kiệm điện.
 

Tags: , ,