Hãy tối ưu nhiệt độ của điều hòa khi sử dụng để tiết kiệm điện năng chi phí trong mùa hè này.

Để nhiệt độ 26 độ C là hợp lý nhất

Để nhiệt độ 26 độ C là hợp lý nhất

Nhiều người vì lo ngại về vấn đề điều hòa sẽ tiêu tốn nhiều điện năng nên ít khi bật điều hòa dù trời có nóng. Thế nhưng chỉ cần bạn biết sử dụng điều hòa đúng cách thì hoàn toàn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Mức nhiệt hoạt động hiệu quả của điều hòa ở dàn nóng sẽ là thấp hơn 48 độ  C và ở dàn lạnh là trên 19 độ C. Nếu như nằm ngoài giới hạn nhiệt độ này thì máy sẽ hoạt động rất kém hiệu quả và không ổn định.

Lúc bắt đầu khởi động máy điều hòa, bạn hãy nên chọn mức nhiệt độ mà mình mong muốn để làm lạnh căn phòng. Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa ở mức thấp nhất bởi việc này không những làm máy không lạnh như mong muốn mà còn làm chi phí điện năng tiêu tốn hơn rất nhiều.

Do đó, để sử dụng điều hòa có hiệu quả nhất và tiết kiệm điện năng nhất thì bạn nên lựa chọn chế độ nhiệt ở mức vừa phải. Theo nghiên cứu, mức nhiệt độ mà con người thích nghi tốt nhất là khoảng 25-27 độ C, vậy nên sử dụng  điều hòa mức nhiệt 26 độ C là hợp lý nhất. Mức nhiệt này vừa đảm bảo thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn không tiêu tốn điện năng.

Bạn nên lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất để định mức cho điều hòa nhà mình, điều đó sẽ giúp bạn thoải mái sử dụng điều hòa và không phải lo lắng về chi phí tiền điện cuối tháng sẽ phải trả.

 

Tags: , ,