Lắp điều hòa sai cách, không chỉ khiến cho bạn không tận dụng được hết công suất làm việc của chúng mà còn gây tổn thất lớn về tài chính.

1. Những kiểu lắp sai cơ bản

Trong quá trình lắp đặt máy điều hòa, nếu như người thợ lắp đặt cho gia đình bạn không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy trình như trong bản thuyết minh sẽ dẫn đến việc máy không hoạt động tốt và khiến bạn phải chịu những phiền toái về sau. Và việc để khắc phục tình trạng này sẽ tiêu tốn thêm một khoản tiền cho gia đình bạn. Đây là vấn đề không đáng  có nếu cả bạn và thợ lắp đặt đều cẩn thận kiểm tra.

Một lỗi cũng rất phổ biến trong quá trình lắp đặt máy điều hòa là do người thợ làm rò khí gas, dẫn đến hiện tượng gas nhanh hết khiến máy không thể hoạt động.

2. Cách để lắp đặt máy đúng cách

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn hãy luôn nhắc nhở người thợ lắp đặt luôn cẩn thận, tuân theo đúng quy trình lắp đặt bởi lắp đặt sai cách máy điều hòa sẽ gây tổn thất lớn

Lắp đặt sai cách máy điều hòa sẽ gây tổn thất lớn

Hãy luôn chọn công suất phù hợp với không gian nơi bạn sinh hoạt và phù hợp với diện tích sử dụng. Tránh việc phòng quá nhỏ mà sử dụng điều hòa công suất lớn, việc làm này dẫn đến lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Thiết kế căn phòng lắp đặt điều hòa sao cho giảm được sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào không khí bên trong. Sử dụng tường màu trắng và rèm cửa màu sáng có thể giảm tối đa sự hấp thụ nhiệt.

Lắp đặt máy điều hòa cho gia đình bạn nên lắp cục treo trong nhà thuận theo hướng gió thổi dọc nhà. Hãy để máy điều hòa ở giữa một bức tường cho hơi gió tản đều ra xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được hết công suất hoạt động của chúng để tiết kiệm điện năng.

 

Tags: , ,