Với những gia đình sử dụng điều hòa, cần tránh cho trẻ di chuyển nhiều giữa 2 môi trường có điều hòa và không có điều hòa.

Tránh cho trẻ con đi lại nhiều giữa hai môi trường

Tránh cho trẻ con đi lại nhiều giữa hai môi trường

Trong các gia đình, thông thường chỉ có phòng khách và phòng ngủ là sử dụng điều hòa, đặc biệt là phòng ngủ. Còn lại khu vực nhà bếp hay ban công hành lang thì sẽ không sử dụng điều hòa. Điều này làm cho môi trường nhiệt độ ở 2 khu vực là khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến trẻ nếu như nhiệt độ này là quá chênh lệch.

Do đó, trong phòng có điều hòa bạn không nên để nhiệt độ thấp quá và quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài bởi sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ khiến cho cơ thể của bé khi di chuyển giữa 2 môi trường này bị phản ứng đột ngột giữa một bên nóng và một bên lạnh, điều này còn có thể gọi là sốc nhiệt.

Trẻ càng nhỏ tuổi thì hiện tượng sốc nhiệt này càng dễ dàng xảy ra. Với những trẻ sức đề kháng yếu thì phản ứng sốc nhiệt sẽ khiến cho trẻ bị ốm và để lại hậu quả nặng nề.

Bởi vậy, bạn không được cho bé di chuyển quá nhiều giữa 2 môi trường này. Khi bé ở trong phòng bạn nên chốt cửa vào. Khi bé muốn ra ngoài, bạn hãy mở cửa 5 phút cho bé đứng ở cửa để làm quen với môi trường mới có nhiệt độ cao rồi mới cho bé ra hẳn.

Với những ngày thời tiết nhiệt độ ngoài trời cao bạn cũng không nên để nhiệt độ trong phòng quá thấp nếu trong phòng có trẻ nhỏ để không làm ảnh hướng đến sức khỏe của trẻ.

 

Tags: ,