Cha mẹ nên lưu ý rằng, để nhiệt độ trong phòng điều hòa và nhiệt độ ngoài trời quá chênh lệch nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Không cài đặt nhiệt điều hòa quá chênh lệch so với bên ngoài

Không cài đặt nhiệt điều hòa quá chênh lệch so với bên ngoài

Với những gia đình có trẻ thì việc lạm dụng điều hòa quá mức sẽ khiến cho trẻ bị ốm rất dễ dàng bởi cơ thể trẻ chưa hoàn chỉnh và mạnh mẽ được như người lớn, do vậy, hệ miễn dịch và sức đề kháng còn rất yếu.

Mùa hè này, nhiều gia đình sử dụng điều hòa nhưng lại cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn đến bên trong phòng điều hòa nhiệt độ khoảng 20, 21 độ C, ngoài trời nhiệt độ 37 độ C. Điều này sẽ dẫn đến chệnh lệch nhiệt độ lớn, biên độ nhiệt 2 khu vực dao động tới 16 độ C sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị sốc nhiệt.

Khi trẻ di chuyển giữa 2 khu vực này, cơ thể trẻ sẽ phải chịu sức ép rất lớn. Đang trong phòng điều hòa mát lạnh, ra ngoài với không khí nóng bức, trẻ rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu và sinh ra ốm.

Do đó, với gia đình có trẻ dù trời có nóng đến đâu thì cũng không thể cài đặt mức nhiệt độ quá thấp. Biên độ nhiệt được phép chỉ dao động tối đa từ 7-8 độ C. Đây là mức nhiệt dao động an toàn với trẻ và phù hợp với trẻ.

Trẻ càng nhỏ thì mức nhiệt cài đặt cho điều hòa phải càng cao lên và biên độ nhiệt lại càng phải hạ xuống nhiều hơn. Thêm vào đó, cha mẹ nên hạn chế cho trẻ di chuyển quá nhiều giữa 2 môi trường có sự chênh lệch nhiệt độ này để đảm bảo cho sức khỏe. Khi muốn ra ngoài hay vào trong, phải đứng ở cửa 5 phút để cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ mới.

 

Tags: , ,